Thai nhi 29 tuần đã quay đầu chưa

Tai sao cần phải quan tâm thai nhi tuần 29 đã quay đầu chưa? Vị trí ngôi thai là điều mẹ bầu cần phải quan tâm, phụ thuộc vào vị tri ngôi thai sẽ quyết định xem thai phụ sẽ sinh thường hay sinh mổ. Nếu ngôi thai thuận thì khả năng cao sẽ sinh thường và nếu như ngôi thai ngược có thể mẹ bầu sẽ phải sinh mổ.

Thai nhi tuần 29 đã quay đầu chưa?

Đối với những mẹ bầu mang thai lần đầu tiên thì thời gian bé quay đầu sớm hơn khoảng tuần 30 – 35. Đối với những mẹ bầu mang thai lần 2 trở đi thời gian quay đầu của bé sẽ muộn hơn khoảng gần cuối thai kỳ. Nhưng đây là số lượng thống kê trung bình chung có thể thai sẽ quay đầu sớm hoặc muộn hơn tùy theo mỗi mẹ bầu.

Theo thống kê thai phụ ở Việt Nam thì có 20% bé quay đầu từ tuần 30 trở đi. Còn 80 % còn lại thì thai nhi quay đầu từ tuần thứ 28-29, thậm chí nếu điều kiện không gian trong bụng mẹ hoàn hảo bé có thể quay đầu sớm hơn nữa.

Dấu hiệu nào cho biết thai nhi đang quay đầu?

Để biết thai nhi tuần 29 đã quay đầu chưa chúng ta dựa vào một số dấu hiệu sau. Thông qua cách cảm nhận những thay đổi quanh bụng, mẹ sẽ biết được thai nhi 29 tuần đã quay đầu chưa. Không cần phải trông chờ qua các tuần thai để biết, mẹ hoàn toàn có thể dự đoán ngôi thai  dựa trên vị trí thai máy, các hoạt động cử động tay, chân của thai nhi 29 tuần tuổi trong bụng mẹ.

Thông qua cách cảm nhận những thay đổi quanh bụng, mẹ sẽ biết được thai nhi 29 tuần đã quay đầu chưa. Không cần phải trông chờ qua các tuần thai để biết, mẹ hoàn toàn có thể dự đoán ngôi thai  dựa trên vị trí thai máy, các hoạt động cử động tay, chân của thai nhi 29 tuần tuổi trong bụng mẹ.

Đây là những dấu hiệu nhận biết thường dùng tuy nhiên để biết chính xác bé đã quay đầu hay chưa thì tốt nhất nên đi siêu âm vào tuần thứ 29 hoặc 30 để biết rõ ngôi thai như thế nào và xác định phương pháp sinh cho mẹ bầu.

Thai nhi 29 tuần quay đầu sớm thì có sao không?

Thai nhi quay đầu sớm không cũng không có nghĩa là mẹ bầu sắp sinh . Việc mẹ bầu có sinh sớm hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều dấu hiệu khác, thai nhi quay đầu sớm cũng là chuyện rất bình thường nếu ngôi thai thuận bé sẽ nằm yên ở vị trí đó chờ cho đến khi ra đời.

Một số phương pháp giúp thai nhi quay đầu

Để giúp thai nhi thuận tiện quay đầu ở vị trí tốt nhất, chị em cần chú ý:

Mẹ có thể bơi lội để tận hưởng sự thoải mái, bên cạnh đó đây còn là phương pháp giúp bé dễ dàng quay đầu hơn trong môi trường chân không.

Nằm nghiêng sang trái sẽ giúp mẹ bầu tăng cường tuần hoàn máu, giảm phù chân khi mang thai và em bé xoay ngôi nhanh hơn.

Các bài tập thể dục không chỉ giúp cơ thể mẹ dẻo dai, hông nở nang để dễ sinh nở mà còn tạo điều kiện để thai nhi xoay chuyển.

Để thai nhi xoay ngôi thuận, mẹ nên nằm theo hướng dốc xuống đầu để bé quay đầu dễ dàng hơn, tốt nhất mẹ nên thực hiện khi đói bụng để tránh trào ngược nhé.Thai nhi 29 tuần đã quay đầu chưa? các mẹ có thể giúp bé đấy nhé!

Mẹ nên tập động tác bò 4 chân mỗi ngày sẽ giúp em bé dễ dàng di chuyển phần gáy về phía bụng mẹ.

Tập dáng đứng thẳng lưng, đứng lên ngồi xuống sao cho đầu gối sát vào ngực. Mẹ nên duy trì bài tập 2 lần/ngày trong vòng 5 – 15 phút.

 Việc theo dõi thai nhi 29 tuần đã quay đầu chưa cũng rất cần thiết vì dựa vào đây thì sẽ xác định mẹ sinh thường hay sinh mổ, thai nhi quay đầu sớm hay muộn cũng không phải là vấn đề gì quan trọng lắm vì tùy mỗi thai nhi và tùy vào số lần mang thai của mẹ bầu mà thời gian quay đầu của bé khác nhau.

Tham khảo thêm nhiều kiến thức khác tại: https://mangthaiantoan.com/thai-nhi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *