Mang thai tháng thứ 7 em bé đạp nhiều có bình thường không?

Tam cá nguyệt thứ 3 bé bắt đầu cử động nhiều hơn trong bụng mẹ vậy mang thai tháng thứ 7 em bé đạp nhiều có sao không? Tháng thứ 7 thai nhi đã khá lớn bé biết phản ứng với sự thay đổi từ bên  ngoài nên việc cử động, cựa quậy trong bụng là hết sức bình thường thông thường các mẹ bầu sẽ cảm nhận khoảng 10 lần cử động của bé trong vòng 2 giờ.

Vậy bé bắt đầu biết đạp từ khi nào?

Bắt đầu từ tuần thứ 8 bé yêu đã bắt đầu biết chuyển động, nhưng trong 3 tháng đầu do thai nhi còn quá ngỏ nên mẹ bầu chưa cảm nhận được những chuyển động này. 3 tháng cuối khi thai nhi phát triển nhanh và gần như hoàn thiện là lúc mẹ bầu cảm nhận rõ ràng nhất.

Để kiểm tra hoặc cảm nhận những sự chuyển động của bé cách tốt nhất mẹ bầu nên nghỉ ngơi, thư giãn nằm im 1 chỗ , như thế sẽ đễ dàng cảm nhận được sự chuyển động của thai nhi. Mang thai tháng thứ 7 em bé đạp nhiều có bình thường không?Thai nhi chuyển động như thế nào?

Mang thai tháng thứ 7 em bé đạp nhiều rất bình thường

  • Ông bà ta thường gọi là em bé đạp nhưng trong thực tế thai nhi không chỉ đạp mà còn có nhiều chuyển động khác như  nấc, quơ tay, cuộn người, xoay người ….. tất nhiên mẹ bầu không thể phân biệt được những hành động của bé nên chỉ gọi chung là thai nhi đạp.
  • Bé đạp để phản ứng với những tác động từ bên ngoài: tháng thứ 7 bé đã biết chớp mắt, nghe được âm thanh nên thường chuyển động phản ứng lại ánh sáng và tiếng ồn từ bên ngoài
  • Mẹ bầu ăn no bé đạp nhiều: Mang thai tháng thứ 7 em bé đạp nhiều sau bữa ăn.

Mang thai tháng thứ 7 em bé đạp nhiều có nguy hiểm không?

Những chuyển động của em bé trong tháng thứ của thai kỳ là điều rất bình thường, những chuyển động cho thấy sự phát triển của thai nhi và sự phản ứng của bé đối với những tác động từ bên ngoài. Bé đạp nhiều hay nói đúng hơn là bé chuyển động nhiều thể hiện đây là một bé hiếu động.

Mang thai tháng thứ 7 cần chú ý những gì?

Theo nghiên cứu  một bé bình thường  có 15 đến 20  lần đạp mỗi ngày. Nếu tần suất ít hơn thì có thể là bé bị thiếu oxy hay một số dưỡng chất nào đó. Mẹ bầu cần phải đi siêu âm để chuẩn đoán tình trạng của bé sớm nhất từ đó có phương pháp điều trị, bổ dung cung cấp dưỡng chất kịp thời. Mẹ cần biết rằng đôi khi bé cũng muốn nghỉ ngơi trong tử cung một khoảng thời gian. Miễn là thời gian nghỉ này nằm trong khoảng 40-50 phút, mẹ có thể chưa cần lo lắng. Mang thai tháng thứ 7 em bé đạp nhiều hay ít cũng đừng vội lo lắng.

Các mẹ nên chú ý trường hợp khi trong khoảng 2 giờ mà bé không cử động mặc dù mẹ bầu đã ăn no. Trường hợp này có thể là do cơ thể thiếu đường không cung cấp đủ năng lượng cho em bé.Bé đạp ít cũng là dấu hiệu mà các mẹ nên chú ý, có thể đến khám bác sĩ để hiểu rõ tình trạng va được tư vấn tốt hơn. Vậy mang thai tháng thứ 7 bé đạp nhiều có nguy hiểm không?

Mẹ bầu nên lắng nghe những chuyển động của bé

Có một số trường hợp bé đạp nhiều cũng rất nguy hiểm tuy nhiên ít xảy ra. Các mẹ thường hay suy nghĩ bé đạp, vận động nhiều là hoạt bát hiếu động thậm chí lo lắng khi bé ít chuyển động. Nếu thai nhi bất ngờ hoạt động nhiều cũng có thể là do ngạt thở, thiếu oxy vì dây rốn quấn cổ bé .Trường hợp này rất nguy hiểm, nếu không giải quyết kịp thời, có thể dẫn đến thai chết lưu.

Nói tóm lại khi mang thai tháng thứ 7 em bé đạp nhiều không có gì đáng lo lắng trừ những trường hợp bé đạp nhiều đột ngột và liên tục thì có thể đã gặp vấn đề cần đến khám bác sĩ ngay, nhưng trường những trường hợp này cũng hiếm khi xảy ra. Thai nhi ít chuyển động cũng có thể tìm ẩn những nguy cơ thiếu oxi hoặc dưỡng chất. Các mẹ bầu nên dành thời gian theo dõi số lần chuyển động của bé trong ngày để đánh giá được phần nào sức khỏe của bé nhé.

Các mẹ có thể xem đầy đủ các thông tin về thai nhi và mẹ bầu trong thai kỳ tháng thứ 7 tại: Kiến thức mang thai tháng thứ 7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *