Mang thai tháng thứ 7 bé nặng bao nhiệu Kg là đúng chuẩn?

Trong suốt quá trình mang thai bà mẹ luôn quan tâm đến sự phát triển cũng như các chỉ số của thai nhi đặc biệt là về cân nặng và chiều dài của bé, vậy mang thai tháng thứ 7 bé nặng bao nhiêu Kg? Cân nặng của bé là một thông tin hữu ích giúp mẹ bầu biết được tình trạng phát triển qua đó có chế độ bổ sung dinh dưỡng cho phù hợp.

Tại sao cần phải biết mang thai tháng thứ 7 bé nặng bao nhiêu Kg?

Bắt đầu từ tháng thứ 7 các mẹ nên quan tâm đến cân nặng của thai nhi, số cân nặng của bé giúp mẹ có chế độ dinh dưỡng phù hợp hơn và đặc biệt nó quyết định đến việc mẹ bầu phải đẻ mổ hay đẻ thường.

Thai nhi phát triển rất nhanh trong tháng thứ 7, ngón tay ngón chân phát triển nhanh. Các cơ quan chức năng khác như mắt tai cũng hoàn thiện dần do đó bé có thể nghe những tiếng động từ bên ngoài, nghe mẹ bầu nói chuyện, vì thế mẹ bầu nên dành thời gian để nói chuyện với bé để bé có những cảm nhận đầu tiên về thế giới bên ngoài. Mắt bé cũng biết nhắm mở để phản ứng với ánh sáng từ bên ngoài.

Mang thai tháng thứ 7 bé nặng bao nhiêu Kg là đúng chuẩnTheo nhiên cứu của các chuyên gia thi ở tháng thứ 7 thai nhi nặng trung bình 1,2kg và dài từ 40 đến 44 cm. Hệ hô hấp và hệ tiêu hóa gần như đã hoàn thiện. Giai doạn này bé nằm xoay đầu xuống dưới.

Mẹ bầu nên quan tâm đến cân nặng của bé

Sự phát triển của bé trong các tuần tháng 7

Thai nhi 25 tuần tuổi

Tuần thứ nhất khi mang thai tháng thứ 7 bé nặng bao nhiêu kg? Lúc này cân nặng của thai nhi chỉ khoảng 750g và chiều dài khoảng 35cm. Lúc này hệ hô hấp đã gần như hoàn thiện nên bé có thể hít thở, biết chuyển động để tạo sự thoải mái hơn trong không gian chật hẹp ở bụng mẹ. mắt bé cũng có nhiều thay đổi, hê sinh dục cũng gần như được hoàn thiện.

Thai nhi 26 tuần tuổi.

Tuần thứ 2 của tháng thứ 7 bé nặng và dài hơn được một chút, trọng lượng của bé bây giờ là 760g và dài 35,5cm. Kích thước và trọng lượng tuy không có nhiều thay đổi đáng kể nhưng có nhiều sự thay đổi ở các cơ quan quan trọng khác. Não bé bắt đầu hình thành những nếp nhăn, miệng cũng bắt đầu hoạt động bằng việc bé có thể làm hành động giống như bú mẹ. Xuất hiện những cơn nấc cụt đây là hiện tượng bình thường không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bé mẹ bầu có thề bắt gặp hiện tượng này khi siêu âm.

Thai nhi 27 tuần tuổi

Vào tuần thứ 3 của tháng thứ 7 bé cân nặng  khoảng 880g và dài 37cm phát triển nhanh hơn so với tuần thứ 2 và tiếp tục hoàn thiện các cơ quan cũng như chức năng khác. Mắt bé đã có lông mi thị lực cũng tốt hơn, não phát triển hàng tỷ noron thần kinh. Lúc này các mẹ nên học cách để chống lại các cơn đau bụng và đau lưng, hỏi ý kiến bác sĩ về chế độ ăn uống, sinh hoạt nghỉ ngơi khoa học để tránh sinh non vì đây là giai đoạn có nguy cơ sinh non cao nhất.

Mang thai tháng thứ 7 bé nặng bao nhiêu Kg

Thai nhi tuần 28

Kết thúc tuần cuối cùng của tháng thứ 7, thai nhi lúc này đã lớn bằng một bông súp lơ với cân nặng là hơn 1kg và chiều dài từ đầu đến gót là 37.5cm. Những thay đổi của bé từ 3 tuần kế trước đó đến tuần này vẫn tiếp tục hoàn thiện hơn về lớp mỡ dưới da, thị lực và não bộ.

Các thai phụ nên có những kế hoạch nghỉ ngơi ngay từ bây giờ. Thời gian này điều quan trọng nhất đối với những thai phụ đó chính là tinh thần được thoải mái nhất.

Theo dõi cân nặng của bé yêu các mẹ sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc vì thấy được sự phát triển lớn lên từng ngày của con. Kèm theo đó cân nặng của bé yêu cũng giúp mẹ bầu chăm sóc và bổ sung dinh dưỡng cho bé một cách tốt nhất cũng như phát hiện kịp thời nếu như bé chậm phát triển. chính vì thế biết được khi mang thai tháng thứ 7 bé nặng bao nhiêu kg là rất quan trọng.

Các mẹ xem thêm kiến thức thai kỳ tháng thứ 7 tại: Mẹ bầu mang thai tháng thứ 7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *