Tiêu chuẩn cân nặng thai nhi 31 tuần

Thông thường những tháng gần cuối của thai kỳ các mẹ thường quan tâm đến cân nặng của thai nhi. Cân nặng thai nhi 31 tuần các mẹ cần phải quan tâm . Gần qua đến tháng cuối của thai kỳ cần chủ động theo dõi cân nặng của bé để có biện pháp xử lý kịp thời khi bé bị thiếu cân. Vậy thai nhi 31 tuần nặng bao nhiêu là chuẩn.

Ở tuần này thông tin vể chỉ số và cân nặng của bé như sao: bé nặng hơn 1,5kg, và dài khoảng 41cm. Như vậy cho thấy so với tuần 30 thì cân nặng thai nhi 31 tuần của bé tăng nhanh và chiều dài bé tăng hơi chậm. Trong những tuần tiếp theo mỗi tuần bé có thể tăng đến nữa kg cơ thể tiếp tục hoàn thiện để chuẩn bị cho thời điểm ra đời thích nghi với cuộc sống bên ngoài.

Cũng giống như ở những tuần trước thì móng tay, móng chân, lông và tóc đang mọc dần. Lớp mỡ dưới da tiếp tục được tạo ra cho nên bé trông rất tròn trĩnh dễ thương. Các cơ quan quan trọng khác thì vẫn tiếp tụ hoàn thiện, các giác quan và bộ phận quan trọng tronng cơ thể hầu hết đã có thể thực hiện đúng chức năng của mình.

Hình ảnh rõ nét thai nhi 31 tuần tuổi

Những lưu ý của mẹ bầu khi mang thai tuần 31

Nhiều triệu chứng khó chịu xuất hiện trong thời gian cuối của thai kỳ. Tim mẹ hoạt động nhiều hơn để cung cấp màu cho bé dẫn đến giãn tĩnh mạch tay chân sừng phù. Bé ngày càng to nên tử cung giãn nở tạo không gian phát triển cho bé dẫn đến tử cung chèn ép dạ dày và vùng xương gây riệu chứng ợ nóng và táo bón. Nhiều mẹ bầu cũng hay gặp tình trạng mất ngủ trong tuần này.

Bên cạnh đó, khi thai lớn dần cân nặng thai nhi 31 tuần khá to mẹ có thể bị đau thắt lưng cùng các cơn co thắt tử cung. Nếu thấy cơn co thắt này xuất hiện quá thường xuyên (4 cơn co thắt trong 1 giờ) thì hãy gọi bác sĩ ngay lập tức vì đây có thể là dấu hiệu sinh non.

Thai nhi 30 tuần tuổi nặng bao nhiêu kg

Thơi gian này các mẹ tăng cân rất nhanh từ 1,4-1,8kg tính trung bình lên 450g/ tuần trong 3 tháng cuối thai kỳ do đó cơ thể mẹ rất nặng nề,bụng đã rất to cần phải giữ thăng bằng, đi đứng chậm rãi nhẹ nhàng tránh va chạm. Để đảm bảo dinh dưỡng trong tháng này mẹ bầu cần phải bổ sung những gì

Mẹ bầu tuần 31 gặp nhiều triệu chứng khó chịu

Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu trong tuần 31 của thai kỳ

Để tránh chứng ợ nóng khi mang thai tuần thứ 30, mẹ có thể uống một cốc sữa trước mỗi bữa ăn. Tuần thai này, mẹ nên bổ sung những thực phẩm giàu protein, vitamin C, axit folic để giúp thai nhi trong bụng phát triển khỏe mạnh.

Ngoài ra, việc bổ sung các thực phẩm giàu chất sắt sẽ giúp cơ thể sản sinh cho các tế bào hồng cầu cho quá trình tạo máu ở thai nhi. Mẹ có thể nạp chất sắt bằng cách ăn thịt bò, cải bó xôi và các loại hạt.

Để đảm bảo có một chế độ dinh dưỡng lành mạnh khi mang thai, mẹ có thể nhờ sự tư vấn của các chuyên gia dinh dưỡng. Điều này không chỉ giúp thai nhi trong bụng phát triển khỏe mạnh mà còn  giúp mẹ không bị tăng cân quá nhiều, đỡ vất vã hơn trong việc giảm cân sau sinh.

Cuối cùng, mẹ nên tuyệt đối tránh các thực phẩm không tốt cho sức khỏe như bánh ngọt, thức ăn đóng hộp, những loại thức uống có cồn hay chứa chất kích thích.

Cân nặng của thai nhi 31 tuần có sự tăng nhanh so với tuần trước ở những tuần cuối thai kỳ cân nặng và kích thước của bé tăng khá nhanh cho nên dinh dưỡng là điều mà các mẹ nên quan tâm. Ngoài ra cần có sự lưu ý về những triệu chứng của thai kỳ.

Những tháng cuối thai kỳ có rất nhiều vấn đề ở cả mẹ và bé. Các mẹ cần phải tìm hiểu những thông tin kiến thức để biết cách xử lý cũng như theo dõi các chỉ số thai nhi từng tuần. Tất cả đều có trong: https://mangthaiantoan.com/thai-nhi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *