Khi mang thai tháng thứ 7 cần chú ý những gì?

Thai phụ khi mang thai tháng thứ 7 cần chú ý những gì?Khi bước sang tháng thứ 7 của thai kỳ mẹ bầu cần nên chú ý một số điều quan trọng như: thư giãn nghĩ ngơi tránh căng thẳng, không nên làm nặng hay đi xa,  chú ý các thực phẫm bổ sung dinh dưỡng cho bà bầu, mang thai những tháng cuối không nên quan hệ…. Bà bầu mang thai thán thứ 7 nên và không nên làm gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Mẹ bầu khi mang thai tháng thứ 7 cần chú ý những gì?

1.Những thay đổi của thai nhi

Thai nhi tháng thứ 7 đã biết cử động có thể cuộn tròn hay bắt chéo chân là mẹ bầu bắt đầu nhận thấy những chuyển động rõ ràng hơn trong cơ thể. Trọng lượng và kích thước của bé cũng lớn nhanh làm cho bụng mẹ to ra, nên tìm hiểu những cách giữ tư thế đúng khi đi đứng, nằm và ngồi để tránh mất thăng bằng và gây chèn ép lên bụng.

2.Các bệnh thường hay gặp

ở giai đoạn này tử cung giãn nở để tạo không gian phát triển cho thai nhi làm chèn ép các cơ quan khác như vùng xương chậu, gan, phổi…. dẫn đến những thay đổi và triệu chứng gây khó khăn mệt mỏi cho mẹ bầu như: khó thở, phù chân, táo bón, bụng căng cứng….trong suốt thai kỳ hệ  miễn dịch của mà bầu luôn trong tình trạng yếu dễ dẫn đến dễ bị cảm cúm, ho. Mẹ bầu bắt đầu tiết sữa non dấu hiệu hình thành sữa cho bé sau khi ra đời.  Khi mang thai tháng thứ 7 cần chú ý những gì để tránh cách bệnh trên cac mẹ có thể xem tại mangthaiantoan.com

Theo bác sĩ mang thai tháng thứ 7 cần chú ý những gì?

3.Tạo cảm giác thoải mái tránh căng thẳng.

Mang thai tháng thứ 7 cần chú ý những gì về mặt tinh thần? Những sự thay đổi của cơ thể và việc lo lắng cho sức khỏe của thai nhi khiến trong đầu mẹ bầu luôn có nhiều suy nghĩ lo âu dẫn đến căng thẳng mệt mỏi. Như thế sẽ không tốt chút nào cho cả mẹ và bé. Cần phải có những cách để thư giãn, giải trí hợp lý: nên có chế độ luyện tập, vân động hàng ngày như thế rất tốt cho tâm trạng, ngủ ngon giấc khiến mẹ bầu cảm thấy thoải mái hơn. Nên suy nghĩ về những điều tích cực, nghĩ đến bé yêu của bạn sẽ khiến bạn giảm mệt mỏi.

4.Chú ý dinh dưỡng cho mẹ bầu.

Dinh dưỡng rất quan trong cho mẹ và bé bổ sung đủ chất giúp bé phát triển tốt, thông minh, cao lớn khi ra đời, mẹ bầu cũng giảm được các triệu chứng khó chịu, sức khỏe tốt hơn. Trong tam cá nguyệt thứ 3, giai đoạn quan trọng để bé yêu phát triển hoàn thiện cần cung cấp đủ các nhóm thực phẩm sau đây: nhóm chất đạm, nhóm chất béo, nhóm thực phẩm chứa nhiều sắt và canx, thực phẩm giàu chất sơ, bổ sung thức ăn chứa nhiều Vitamin B, C, D, E…. bổ sung đường để cung cấp năng lượng cho cơ thể, uống nhiều hơn 2 lít nước mỗi ngày.

5.Khám thai định kỳ

Kiểm tra tình trạng thai nhi định kỳ 1 đến 2 tuần 1 lần giúp mẹ bầu theo dõi được tình trạng của bé. Nhận được những lời khuyên hữu ích của bác sĩ cho từng thời gian cụ thể để bé phát triển tốt nhất. Chỉ có bác sĩ mới hiểu rõ bé yêu của bạn đang cần gì, bổ sung những gì, cho bạn những lời khuyên tốt nhất.

Mang thai tháng thứ 7 cần chú ý những gì

6.Tập thiền và thở.

Các mẹ hãy thử học những bài tập thở và thiền có tác dụng điều tiết hơi thở cũng như giúp ổn định tinh thần, thả lỏng tâm tình rất tốt, giảm căng thẳng cho mẹ và bé khá nhiều, nhất là thời điểm cần tâm trí bình tĩnh như khi bước vào tháng thứ 7 của thai kỳ

7.Luyện tập nhẹ nhàng mỗi ngày.

Mẹ bầu cần nhiều thời gian để nghỉ ngơi, tuy nhiên phải dành 1 ít thời gian để vận động, ít nhất là 15-30 phút mỗi ngày. Vận động nhẹ nhàng sẽ giúp máu tuần hoàn tốt hơn giúp mẹ bầu thư giãn, tốt cho giấc ngủ. Đi bộ hoặc tập yoga là lựa chọn tốt nhất cho các mẹ.

Như thế các mẹ đã biết được khi mang thai tháng thứ 7 cần chú ý những gì? Mang thai những tháng cuối cần chú ý rất nhiều điều hi vọng những kiến thức này có thể giúp ích cho mẹ bầu để chăm sóc sức khỏe và thai nhi tốt hơn. Xem những iến thức khi mang thai tháng thứ 7 tại : https://mangthaiantoan.com/mang-thai/mang-thai-thang-thu-7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *