Mẹ bầu lo lắng khi thai nhi 39 tuần gò nhiều

Thai nhi 39 tuần gò nhiều khiến cho mẹ bầu không khỏi lo lắng vì không biết đó có phải là dấu hiệu chuyển dạ hay không hay chỉ là những cơn gò bình thường, nhiều mẹ cũng sợ không biết là bé gò nhiều có vấn đề gì bất thường không. Tâm trạng của mẹ bầu trong những tuần gần sinh rất nhạy cảm vừa lo đang nóng lòng đợi con yêu ra đời vừa lo lắng trước những dấu hiệu bất hường của cơ thể.

Những cơn gò ở tuần 39 có thể là dấu hiệu sắp sinh cũng có thể là những cơn gò bình thường mà mẹ bầu nào cũng thường gặp khi mang thai những tuần cuối. Các mẹ bầu cần phải biết cách phân biệt những cơn gò bụng thuộc dạng nào để tránh tâm lý lo lắng quá mức, và nếu đó là cơn gò chuyển dạ thật thì mẹ bầu cũng sẽ có cách phản ứng kịp thời.

Cách để mẹ bầu phân biệt những cơn gò

 • Cơn gò sinh lý Braxton – Hicks: Những cơn gò sinh lý này đã xuất hiện từ tuần thai thứ 7 và nó thường xuyên rõ ràng hơn theo sự phát triển của thai nhi. Cơn gò Braxton – Hick thường xuất hiện trong khoảng 30s không gay đau và cũng không xuất hiện thường xuyên. Những cơn gò này dễ dàng biến mất khi mẹ đi bộ thay đổi vị trí hoặc nẳm. Thai nhi 39 tuần gò nhiều bởi các cơn gò sinh lý khi thai nhi chuyển động,khi bàng quang đầy, khi quan hệ hoặc cơ thể bị mất nước.
 • Dấu hiệu chuyển dạ: Những cơn gò chuyển dạ làm cho mẹ khí chịu và đau âm ỉ, gây căng cơ ở bụng hoặc lưng. Gây căng cơ ở vùng xương chậu, xương đùi. Nhiều trường hợp có thể mẹ bầu còn bị ra máu âm đạo. Cơn gò chuyển dạ diễn ra với tuần suất thường xuyên 5 -10 phút/lần.không giống như cơn gò sinh lý khi mẹ bầu thai đổi tư thế cơn gò chuyển dạ vẫn tiếp tục.

Thai nhi 39 tuần tuổi như thế nào?

Thai nhi tuần 39 gò nhiều mẹ bầu lo lắng?

Mẹ bầu đã biết cách phân biệt những cơn gò sinh lý và cơn gò chuyển dạ rồi. Những cơn gò sinh lý thì không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của mẹ bầu nó sẽ giảm dần theo thời gian hoặc khi mẹ thay đổi tư thế.

Tuy nhiên thai nhi 39 tuần gò nhiều có thể rơi vào một số trường hợp nguy hiểm như:

 • Nhau thai rụng sớm: Khi thấy dấu hiệu những cơn gò không diễn ra theo quy luật kèm theo tử cung to và cứng bất thường, xuất hiện một số dấu hiệu khác như hoa mắt chóng mặt buồn nôn.
 • Do thai chết lưu: Có thể rơi vào trường hợp thai chết lưu tuy nhiên trường hợp này cũng rất hiếm xảy ra ở tuần 39 khi bé đã phát triển gần như hoàn thiện.
 • Nhau thai rách:  Dấu hiệu nhận biết nhau thai rách là tử cung co thắt không theo quy luật và âm đạo có chảy dịch nhiều hoặc ít.
 • Nhiều nước ối: Bụng bầu to nhanh vào những tuần cuối, bụng chướng cứng kèm theo những cơn co thắt không đồng đều
 • Nhiều nước ối: Bụng bầu to nhanh vào những tuần cuối, bụng chướng cứng kèm theo những cơn co thắt không đồng đều

Khi rơi vào một trong những trường hợp trên mẹ bầu nên đến bác sĩ để khám ngay nhé.

Tuần 39 đã đến thời điểm bé ra đời

Mang thai tuần 39 mẹ nên lưu ý gì?

Thai nhi tuần 39 gò nhiều và ít đạp chứng tỏ thời điểm sinh nở của mẹ ngày càng gần. Lúc này, mẹ sẽ phải đối mặt với rất nhiều thứ, bao gồm cả cảm giác lo lắng, sợ hãi nhưng lại mong ngóng khi sắp được gặp con yêu.

Sự phát triển của thai nhi tuần 38

Một vài vấn đề quan trọng dưới đây sẽ giúp mẹ mang thai 39 tuần thật trọn vẹn và đảm bảo thai nhi của mẹ chào đời khỏe mạnh:

 • Khi thấy các dấu hiệu chuyển dạ khi mang thai 39 tuần thì mẹ nên đến bệnh viện kiểm tra ngay
 • Để không bị chứng táo bón thai kỳ hành hạ, mẹ nên uống nhiều nước để bổ sung kèm theo đó là các loại trái cây và rau xanh chứa nhiều Vitamin và chất xơ.
 • Mẹ cần chú ý đến các biểu hiện của cơ thể vì từ tuần này đến tuần tiếp theo, dấu hiệu chuyển dạ có thể xảy ra bất kỳ lúc nào.
 • Rất nhiều bà mẹ bị căng thẳng làm gia tăng nguy cơ sinh non, thế nên mẹ cần giải tỏa cảm xúc bằng việc nghe nhạc hoặc làm những điều mình yêu thích.
 • Trong tuần này mẹ nên tập luyện đi bộ một chút để giãn nở cơ mông, hoạt động này cũng rất có lợi đối với sức khỏe thai nhi.

 Thai nhi 39 tuần tuổi gò nhiều có nhiều nguyên nhân khác nhau thông thường là những trường hợp gò sinh lý không có gì đáng lo. Một số ít trường hợp có thể gây nguy hiểm đến thai nhi các mẹ nên tìm hiểu. Còn nhiều kiến thức khi mang thai mà mẹ bầu cần biết tham khảo nhiều hơn tại: https://mangthaiantoan.com/thai-nhi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *