Thai nhi 35 tuần đạp nhiều có sao không?

Thai nhi co những chuyển động đầu tiên từ rất sớm. khoảng tuần thứ 8 của thai kỳ. Nhưng thời điểm này mẹ bầu vẫn chưa cảm nhận được sự chuyển động của bé. Đến những tháng cuối thai kỳ khi bé đã khá to mẹ bầu sẽ có thể cảm nhận rõ ràng những chuyển động ấy. Thai nhi 35 tuần đạp nhiều làm cho nhiều mẹ cũng có chút lo lắng. Vậy thai nhi đạp nhiều trong những tháng cuối thai kỳ có sao không?

Vì sao thai nhi 35 tuần đạp nhiều trong bụng mẹ.

Thai nhi tuần 35 đạp nhiều do lúc này kích thước thai nhi đã khá lớn, không gian tử cung lại chật chội và căng cứng vì thế mọi hoạt động của thai nhi mẹ đều dễ dàng cảm nhận được. Tay chân của bé cũng phát triển gần như hoàn thiện nên bé thường có những cử động khua tay đạp chân, ngoài ra còn có những cú xoay người, huých mạnh vào bụng mẹ

Nếu mẹ ở tư thế khiến bé không thoải mái hay bị ánh sáng trực tiếp chiếu vào bé cũng có thể xoay người để phản ứng lại với những tác nhân từ bên ngoài. Mỗi bé có những chuyển động khác nhau có bé chuyển động nhiều có bé chuyển động ít nên không nên quá lo lắng. Thai nhi 35 tuần đạp nhiều cũng là bình thường vì có thể chỉ là do bé hiếu động.Các bác sĩ khuyên mẹ bầu nên theo dõi những chuyển động của con bắt đầu từ tuần 28 trở đi những chuyển động ban đầu có thể làm mẹ.

Thai nhi 35 tuần tuổi như thế nào?

Bé đạp nhiều có sao không?

Một bé phát triển bình thường thì đạp 15 đến 20 lần trong 1 ngày. Bé đạp ít có thể là một hiện tượng thiếu chất dinh dưỡng hoặc bé không nhận đủ lượng oxy cần thiết. Nên đến bác sĩ kiểm tra ngay để chuẩn đoán tình trạng và có hướng xử lý nhanh nhất. Trong trường hợp bé đạp nhiều quá cũng là dấu hiệu bất thường, nhiều trường hợp bé bị dây rốn quấn cổ nên có chuyển động nhiều  hơn bình thường mẹ bầu cần lưu ý.

Để biết được bé đạp nhiều có sao không thì mẹ bầu cần phải biết cách theo dõi lần đạp của bé cách theo dõi như sau:

Chọn một thời điểm trong ngày khi bé có xu hướng hoạt động tích cực nhất. Ngồi yên hoặc nằm nghiêng để không bị phân tâm.Theo dõi xem trong bao lâu bạn nhận thấy bé chuyển động rõ rệt đủ 10 lần, bao gồm đá, ngọ nguậy hay cử động toàn bộ cơ thể.Thông thường, bạn sẽ cảm nhận được ít nhất 10 chuyển động của bé trong vòng hai giờ. Nếu bé chuyển động ít hơn 10 lần trong hai tiếng, bạn nên gọi ngay cho bác sĩ.

Nằm yên khiến mẹ dễ dàng cảm nhận chuyển động của mẹ

Một số điều thú vị khi bé đạp trong bụng mẹ.

  • Những cú đạp không đơn thuần chỉ là đạp. Các mẹ thường hay gọi chung những chuyển động của bé là đạp. Tuy nhiên thì ngoài đạp ra còn rất nhiều hoạt động khác của bé như: quơ tay, xoay người, nhào lộn …..Ngoài ra mẹ có thể cảm nhận được bé nấc cụt nữa.
  • Bé có thể đạp để phản ứng với những tác dụng từ bên ngoài. Các tác nhân có thể ảnh hưởng đến bé như ánh sáng và âm thanh.
  • Nếu các mẹ có để ý thì sẽ thấy rằng sau bữa ăn các bé thường đạp nhiều hơn.
  • Không phải những tuần cuối bé mới bắt đầu chuyển động, bé đã biết đạp từ rất sớm khoảng tuần 8 9 nhưng khi đó những chuyển động nhẹ và bé chưa đủ lớn để mẹ có thể cảm nhận được. đến những tuần cuối không gian trong tử cung chật chội mọi hoạt động của bé mẹ đều dễ dàng cảm nhận.
  • Nhiều mẹ nghĩ rằng bé đạp nhiều là tốt là dấu hiệu của bé hiếu động tuy nhiên đạp  quá nhiều cũng không tốt có thể bé đang mắc một vấn đề nào đó. Tuy nhiên bé đạp ít thì chắc chắn có vắn đề do bé đang thiếu oxy và chất dinh dưỡng và có nguy cơ thai chết lưu. Trung bình mỗi ngày sẽ các mẹ để ý thai nhi đạp khoảng 15 đến 20 lần là bình thường nhe.

Thai nhi 34 tuần nặng bao nhiêu kg

Mẹ thường cảm nhận được bé chuyển động nhiều hơn vào ban đêm là vì sao? Theo một nghiên cứu cho biết, khi thai nhi bước vào tháng thứ 7 và tháng thứ 8 thai kì, hầu hết thời gian trong ngày thai nhi sẽ dùng để ngủ nên ít có sự di chuyển. Một nghiên cứu khác lại cho rằng, ban ngày thai nhi cũng hoạt động khá nhiều nhưng không phải lúc nào mẹ cũng có thể cảm nhận được sự chuyển động của con do mẹ bận rộn, tập trung làm việc nên thường không chú ý. Và ban đêm, lúc cơ thể nghỉ ngơi, mẹ thả lỏng cơ thể và có thời gian chú ý đến thai nhi nên sẽ có cảm giác con hoạt động nhiều hơn.

Nói tóm lại thai nhi 35 tuần đạp nhiều cũng không có gì đáng lo cả  trừ khi bé đáp quá nhiều so với mức chuẩn. theo dõi các chuyển động của bé là việc làm cần thiết khi bắt đầu nước qua tuần thứ 28 của thai kỳ. còn nhiều vấn đề khác mà các mẹ bầu cần phải quan tâm khi mang thai. Tìm hiểu tai: https://mangthaiantoan.com/thai-nhi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *